Làm sao tăng tốc độ wifi lên đỉnh điểm?

Thay ăng-ten của modem

Nhiệm vụ của các ăng – ten modem phát sóng nhất định để phủ sóng với chu vi rộng tới người dùng. Hầu hết các modem wifi đều có một ăng-ten toàn hướng. Thông thường, đặt modem chính giữa căn phòng sẽ giúp cho việc phát tín hiệu tới mọi góc trong căn phòng.

===>> Xem thêm các gói cước internet wifi của FPT

Nhưng nhiều người vì thẩm mỹ nhất định mà phải đặt chúng vào góc, khi đó, nhiều tín hiệu sẽ đi qua tường hoặc ra bên ngoài khoảng không khiến cho người dùng sẽ không tận dụng được tối đa tốc độ wifi trong quá trình sử dụng. Thậm chí bị vật cản sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu đường truyền tới.
Làm sao tăng tốc độ wifi lên đỉnh điểm
Làm sao tăng tốc độ wifi lên đỉnh điểm 
Vì vậy, người dùng có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Đây là một loại ăng ten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí của người dùng trong khoảng cách nhất định. Cơ chế hoạt động loại ăng-ten thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, không phải modem nào cũng hỗ trợ thiết bị này, chính vì thế trước đó bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rời được hay không.

Cập nhật ngay Firmware cho thiết bị Wifi

Cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật đây là cách dễ dàng để bạn có thể làm. Người dùng nên tìm hiểu về các phiên bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất bằng cách thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về.
===>> Xem thêm: gói cước F6 FPT
Đảm bảo tốc độ ổn định cho người sử dụng
Đảm bảo tốc độ ổn định cho người sử dụng 

Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia đây có lẽ là một cách tăng tín hiệu wifi hay và vô cùng độc đáo, một số bề mặt kim loại phản xạ lại tín hiệu Wifi. Từ những vật kịm loại đó có thể làm gián đoạn đường truyền của mạng không dây. Bạn có thể tận dụng đặc tính đó để tập trung tín hiệu từ ăng-ten đẳng hướng với mục đích hướng tín hiệu về phía máy tính hay bàn làm việc của mình với mục đích tăng sóng wifi khỏe hơn. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn phải hy sinh vùng phủ sóng ở phía kia, nhưng bù lại bạn có thể tăng cường tín hiệu Wifi lên.

Để tập trung tín hiệu bằng 1lon bia người dùng cần thực hiện như sau: Bạn dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Sau đó chỉ việc lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là bạn có thể kết nối internet với tốc độ nhanh chóng và ổn định nhất.

===>> Tham khảo khuyến mãi lắp mạng FPT Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét