Vai trò của internet trong học tập thế hệ mới

Vai trò của internet trong học tập thế hệ mới

Đi đầu trong việc triển khai ứng dụng các tiện ích công nghệ thông tin trong giảng dạy vả quản lý, Hệ thống trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC) đến nay đã không ngừng chứng minh hiệu quả của internet đến việc học tập của thế hệ mới. Xem thêm: nên dùng mạng nào để chơi game
Các chuyên gia đều cho rằng, bắt đầu từ thế kỷ thứ 21, thế giới sẽ bước vào gia đoạn thay đổi, đây sẽ là kỷ nguyên toàn cầu hóa, con người sẽ tăng việc làm chủ công nghệ và xử lý tốt thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống sinh hoạt.
Chính vì thế, giảng dạy và và học tập cũng cũng phải thay đổi từ phương thức cũ sang phương hướng học tập chủ động (Active Learning) thông qua việc tương tác thường xuyên giữa học sinh và giáo viên cả trong và sau giờ học, và không thể nghi ngờ các công cụ internet là thứ giúp cho việc hỗ trợ này tốt nhất.
Thay vì bị động tiếp thu kiến thức như trước, học sinh ngày nay có thể tự mình tìm tài liệu, mở rộng những kiến thức liên quan đến bài học thông qua kho tư liệu khổng lồ trên internet. Tất nhiên, không thể hấp thu kiến thức một cách tùy tiện mà học sinh còn phải trải qua sàn lọc nội dung, tổng hợp tri thức để tạo cho mình bài học phù hợp.
Thế hệ mới học tập qua internet
Thế hệ mới học tập qua internet
Với những công cụ như hộp thư điện tử, các diễn dàn, hội thoại trực tuyến đều có thể giúp cho học sinh và giáo viên có thể tương tác nhiều hơn dù không gặp mặt trực tiếp, điều này giúp giảm bớt thời lượng đi lại và tăng thời gian học tập của học sinh lên nhiều hơn, mà giáo viên cũng có thể dành thời gian trả lời thắc mắc của sinh viên sau đó.
Đặc biệt khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các bài học, lớp học online thông qun internet ngày càng nhiều, điều này rất hữu ích đối với nhà trường trong việc áp dụng internet và các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy của giáo viên đối với học sinh.
Hơn nữa việc sử dụng kết nối mạng hiện nay, có thể giúp cho sinh viên dễ dàng tải những phần mềm chuyên ngành về phục vụ trong quá trình học tập, đặc biệt đối với những phần mềm xây dựng, đồ họa,… được hướng dẫn chi tiết giúp ích lớn hơn trong quá trình vận dụng sinh viên và người đi làm trong cuộc sống. Tham khảo thêm: các gói cước cáp quang fpt | survey
Không chỉ có những lớp học trực tuyến, với chế độ download, người sử dụng có thể dễ dàng download các bài giảng để học offline, như vậy kiến thức của học sinh, sinh viên có thể hiểu sâu, rõ ràng hơn, đặc biệt là trong trường hợp bỏ lỡ bài giảng, học sinh vẫn không lo bị ngắt quảng kiến thức.
Giáo viên áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy
Giáo viên áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy
Hơn thế nữa việc có internet có thể dễ dàng giúp cho các giáo viên vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận nhanh chóng với xu hướng giáo dục mới mà bộ giáo dục đề ra và thi hành, điều này có thể giúp trình độ học tập chênh lệch giữa nông thôn và thành thị có thể giảm bớt được nhiều hơn.
Đối với các kỳ thi giữa năm, kỳ thi lên lớp, lên cấp hay các kỳ thi tuyển quan trọng như thi tốt nghiệp, thi đại học,… việc có internet sẽ giúp học sinh nhanh chóng biết được đáp án để kiểm tra điểm, đồng thời có thể xem điểm thi của mình online một cách nhanh chóng.
Đặc biệt đối với thi tốt nghiệp cấp 3 thì điều này có thể giúp cho học sinh có thể xem sớm nhất các điểm chuẩn của các trường đại học, từ đó căn cứ vào điểm thi để có thể chọn cho mình một trường đại học, cao đẳng, trung cấp phù hợp nhất.
Ngoài ra đối với những học sinh học tập theo năng khiểu thì internet có thể hỗ trợ tốt nhất cho họ khi truy cập tham gia vào các diễn đàn học thuật chuyên môn, đặc biệt là những học sinh khó có điều kiện tiếp xúc với lớp học giảng dạy có chi phí đào tạo cao.
Có thể thấy internet đang trở thành một công cụ giúp cho việc học tập cho thế hệ mới trong thế kỷ 21 này, điều này giúp cho các em tự tin bước vào con đường du học, tự tin bước vào thế giới phẳng.
Nếu bạn đang sử dụng mạng internet của FPT mà đang cần hỗ trợ, FPT hỗ trợ bạn qua rất nhiều kênh, trong đó có thể phục vụ bạn trực tiếp tại các địa chỉ, mời bạn xem danh sách các chi nhánh fpt trên toàn quốc
===>> Xem ngay gói cước Business FPT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét