Cách tăng tốc độ internet mỗi khi cáp quang bị đứt bằng cách đổi DNS

Như các bạn cũng đã biết rõ, ngày nay Internet đã trở nên quá phổ biến đối và chiếm lĩnh đa phần tới đời sống của mỗi chúng ta và gần như không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhằm phục vụ công việc và mỗi thời gian giải trí của mỗi người.
Internet đang ngày càng thể hiện rõ rệt vai trò của mình đối với đời sống con người, giúp chúng ta làm việc, giải trí, tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, quản lý công việc, chơi game, đọc báo, cập nhật thông tin tin tức hàng ngày… được hiệu quả hơn bao giờ hết. Nói chung là trong thời buổi hiện đại, công nghệ và kinh tế phát triển thì con người gần như sống mà không thể thiếu internet được, nó đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta.

Cách tăng tốc độ internet mỗi khi cáp quang bị đứt

Nhưng chắc hẳn trong thời gian gần đây bạn có nghe được những thông tin về cáp quang bị đứt liên tục, khiến cho nhiều bạn khi đăng ký lắp mạng FPT hay của nhà cung cấp khác trong thời gian sử dụng gần đây đều gặp phải hiện tượng đường truyền internet bị chậm đi so với bình thường rất nhiều, đặc biệt là khi truy cập ra các trang web nước ngoài. Khiến cho công việc bị trì trệ ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người.
Ngay cả đến việc đọc báo, nghe nhạc, xem video trên Youtube, chơi game, chát chít trao đổi công việc dường như cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn đang cảm thấy tức điên lên với đường truyền internet của nhà mình, và không biết phải làm cách nào để cải thiện tốc độ internet.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này bởi vì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật cài đặt DNS cực hay giúp tăng tốc độ truy cập internet khi cáp quang bị đứt, mất kết nối, cách này chỉ áp dụng trong thời gian cáp AAG bị sự cố thôi nhé, sau khi tuyến cáp quang được phục hồi thì các bạn để DNS trở về mặc định nhé cho dù có cá voi cắn phải cáp quang bạn cũng chắc cần phải lo sợ nữa nhé.

Khắc phục bằng cách thay đổi DNS

Cách tăng tốc độ internet mỗi khi cáp quang bị đứt bằng cách đổi DNS

Bước 1 : Các bạn bấm chuột phải lên biểu tượng mạng ở góc bên phải thanh task bar -> Chọn Open Network And Sharing Center.
Bước 2 : Tiếp theo bạn chọn Local Area Connection
Bước 3 : Ở cửa số mới mở ra, bạn chọn tiếp vào nút Properties
Bước 4 : Kéo chuột xuống chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP V4) rồi bấm vào Properties
Bước 5 : Bạn chọn ô Use the following DNS server addresses, rồi lần lượt nhập 2 DNS sau vào các ô như hình bên dưới. DNS này thuộc về TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM — VNNIC.

Chi tiết các dãy DNS Google, Singarpore như sau:

  • DNS của Google: 8–8–8–8 và 8–8–4–4
  • DNS của Singapore: 165–21–83–88 và 165–21–100–88 (khuyên dùng)
  • Open DNS: 208–67–222–222 và 208–67–220–220
  • DNS của Mỹ: 4–2–2–5 và 4–2–2 -6
Sau khi nhập xong thì bấm OK -> Close -> Close để đóng các cửa sổ đang mở, vào lại mạng xem tốc độ cải thiện thấy rõ nhé.
Trên đây là những cách giúp bạn tăng tốc độ internet khi bị đứt cáp quang hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản khác nữa tuy nhiên cách trên sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tối ưu hơn và dễ thực hiện nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét