Nâng cấp Ram trên máy tính PC và Laptop – Phần 2

Trong phần 1 của bài viết nâng cấp Ram trên máy tính PC và Laptop, Công ty FPT đã cung cấp thông tin về việc nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các bước cài đặt và nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop.

Nâng cấp RAM trên máy tính PC – Desktop

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tháo máy tính và mở Case ra, tiếp đó bạn tháo các linh kiện, bộ phận bên trong máy tính. Nếu bạn nâng cấp RAM cho một chiếc máy tính xách tay cần chú ý tháo 2 ốc nhỏ tháo panel ở phần bên dưới của máy.
Bước 2: Bạn cần chú ý bảo vệ cách mạch điện nhỏ bên trong case tránh tiếp xúc với đất
Bước 3: Bạn hãy tìm hiểu đầy đủ các thông tin về máy tính để xác định các socket Ram chính xác để tiến hành nâng cấp RAM. Sau đó tháo các bộ phận xung quanh khe RAM trên bo mạch chủ để việc đặt RAM được thuận lợi.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-2-1
Bước 4: Nếu bạn muốn thay thế một thanh RAM khác bạn có thể tháo thanh RAM cũ ra để lắp thanh RAM mới bằng cách đẩy nhẹ nhà hai chiếc kẹp ở hai bên đầu cho thanh RAM bật lên và bạn lấy ra dễ dàng hơn.
Bước 5: Lắp thanh RAM vào các khe cắm RAM trên bo mạch chủ. Các bạn chú ý tránh chạm vào các con chíp hoặc mạch điện trên bề mặt RAM, bạn cầm vào cầm vào các cạnh của RAM sau đó tiến hành lắp RAM vào khe.
Bước 6: Tiếp theo hãy mở các chốt ở các Socket RAM, sau đó cắm RAM vào đúng khe cắm, sau đó khóa chốt ở các socket RAM để thanh Ram được kẹp chặt và giữ chắc chắn hơn.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-2-2
Những người dùng máy tính xách tay nên quay mặt về phía dưới của socket bộ nhớ, cẩn thận với cái khía hình chữ V trên thanh RAM với socket của nó. Sau đó đẩy thanh RAM vào một cách cẩn thận cho tới khi các lẫy giữ đã định vị nó an toàn.
Bước 7: Cuối cùng bạn hãy lắp lại các linh kiện và bộ phận của case máy tính sau đó bật máy tính vào cài đặt CMOS để kiểm tra máy tính đã nhận bộ nhớ RAM mới hay chưa. Nếu bộ nhớ RAM mới vẫn chưa nhận, bạn nên thoát chương trình setup, tắt máy tính và mở CASE, cắm lại các thanh RAM là xong.

Nâng cấp RAM trên máy tính Laptop

Bước 1: Cũng như nâng cấp RAM trên máy tính PC , nâng cấp RAM trên LAPtop bạn cũng cần tắt nguồn, tháo pin ra khỏi Laptop. Sau đó mở Panel ở phần dưới máy.
Bước 2: Trước khi tháo các bộ phận liên quan trên laptop bạn hãy đặt tay vào bộ phận kim loại trên Laptop để kiểm tra việc tĩnh điện nhé.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-2-3
Bước 3: Ở Laptop RAM được sắp xếp chồng lên nhau, vậy nên trước khi nâng cấp RAM mới bạn cần phải tháo thanh RAM cũ ra khỏi máy bằng cách đẩy nhẹ nhàng hai cái kẹp ở hai bên đầu và nhấc thanh RAM cũ ra.
Bước 4: Nếu máy tính có 2 khe lắp RAM bạn có thể đặt thanh RAM cũ ở phía dưới bằng cách mở hai chốt RAM ở hai bên mỗi socket, chú ý khía hình chữ V trên thanh RAM phải khớp với khe trên Socket. Sau đó đẩy thanh RAM vào một cách cẩn thận cho tới khi các lẫy giữ đã định vị nó an toàn.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-2-4
Bước 5: Bạn hãy làm tương tự theo hướng dẫn ở bước 4 để lắp RAM mới vào phía trên nhé.
Bước 6: Bạn có thể lắp lại các bộ phận, lắp Pin và bật Laptop để kiểm tra xem Laptop đã tiếp nhận bộ nhớ RAM mới hay chưa. Truy cập vào Task Manager hoặc cửa sổ System Information để xem thông tin nhé.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-2-5
Trên đây là các bước nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước trên để tiến hành nâng cấp RAM cho thiết bị của mình nhé. Nếu máy đã được nâng cấp RAM mà tốc độ truy cập Internet vẫn chậm bạn nên kiểm tra lại mạng hoặc doi mat khau wifi để cải thiện tốc độc truy cập internet nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét