Nâng cấp Ram trên máy tính PC và Laptop – Phần 1

Sau một thời gian sử dụng máy tính thường xử lý dữ liệu rất chậm, vậy làm sao để cải thiện tốc độ xử lý của máy tính. Theo các chuyên gia FPT Telecom , nâng cấp bộ nhớ Ram là một giải pháp hữu hiệu để tăng tốc độ của máy tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách nâng cấp Ram trên máy tính PC và Laptop.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-1-1

Yêu cầu bộ nhớ Ram cho máy tính của bạn là bao nhiêu ?

Để biết máy tính của bạn cần thanh Ram có bộ nhớ dung lượng bao nhiêu, hãy truy cập vào Windows Task Manager để kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính nhé.
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Task Manager, bạn click chọn tab Performance. Nếu con số nằm kế bên “Available” tại mục “Physical Memory” dao động ở mức gần 0 thì bạn hãy nâng cấp bộ nhớ Ram cho máy nhé. Dao động ở mức gần 0 có nghĩa là máy tính đã xử lý rất chậm, cho dù máy tính đã lắp mạng cáp quang nhưng tốc độ truy cập dữ liệu cũng như internet vẫn rất chậm.

Máy tính cần bao nhiêu RAM là đủ?

Thông thường các máy cài windows XP sẽ có bộ nhớ Ram 512KB là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính và cài đặt các phần mềm ứng dụng xử lý ảnh và sử dụng Nero Express để ghi đĩa CD sau khi nâng cấp từ 512KB lên 1GB RAM máy tính cài windows XP đã chạy hơn gấp 1 -3 lần máy tính cũ. Nếu bạn muốn chạy máy tính ở chế độ đa nhiệm hoặc sủ dụng các file video hay đồ họa lớn thì nên sử dụng bộ nhớ Ram ít nhất là 2 GB. Nếu máy tính chạy Windows Vista nên sử dụng bộ nhớ Ram có dung lượng 2GB.
nang-cap-ram-tren-may-tinh-pc-va-laptop-phan-1-2

Nên chọn loại bộ nhớ RAM nào?

Hiện nay tại fpt telecom có 3 loại RAM chính đó là: DDR, DDR2 và DDR3. Với câu hỏi nên chọn loại bộ nhớ RAM nào, fpt telecom khuyên bạn nên sử dụng một loại RAM duy nhất cho máy. Vậy nên bạn hãy xem thanh RAM trên máy tính của bạn thuộc loại RAM nào rồi nâng cấp RAM cho máy nhé.
Bạn có thể mua RAM của các hãng lớn như: Crucial và Kingston. Hai hãng RAM này đều có công cụ kiểm tra trên Internet, bạn có thể truy cập vào mạng khi đã lắp đặt cap quang FPT để bạn phân biệt được đúng RAM cho máy và bo mạch chủ.
Nâng cấp RAM cần lưu ý gì?
Bạn cần hiểu rõ 2 vấn đề sau:
  • Các công cụ: Chỉ với 15$ bạn có thể có một bộ công cụ để nâng cấp RAM, bạn có thể mua tại các cửa hàng máy tính nội bộ.
  • Tài liệu: Bạn nên biết, có nhiều bo mạch chủ yêu cầu loại RAM được định vị trên các khe cắm cụ thể hoặc cặp Socket RAM. Vì vậy, hay tham khảo thật kỹ trước khi nâng cấp RAM nhé.
Trên đây là một số thông tin tham khảo về nâng cấp bộ nhớ RAM. Vậy việc cài đặt và nâng cấp RAM như thế nào, hãy cùng theo dõi các bước nâng cấp RAM trong phần 2 của bài viết nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét