Giới thiệu cách thức chữa lỗi tín hiệu wifi bị chấm than vàng


Nhiều lúc quý khách cảm thấy khó chịu bởi vì kết nối mạng wifi luôn xảy ra rắc rối khiến công việc ngưng chệ, làm khách hàng không theo dõi phim được, không thể đoc báo, … Dù vậy không thể lúc nào các bạn cũng liên lạc đề nghị thợ sửa chữa hoặc fix lỗi cho quý khách. Thế nên, FPT Telecom sẽ hướng dẫn chữa sự cố đơn giản trong thời gian dùng wifi. Trong trường hợp các bạn không khắc phục được những vấn đề cơ bản thì lúc đấy hãy nghĩ đến phương pháp gọi kĩ thuật viên sửa.

huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-vang


Quý khách tham khảo những gói cước và khuyến mãi mới nhất ở Đà Nẵng tại đây nhé: https://fpttelecom.com/cap-quang-fpt-da-nang-khuyen-mai/.

Những lỗi khiến người sử dụng không thể liên kết internet


• Lỗi của nhà mạng: Lỗi mạng internet yếu thì khó tránh khỏi trong trường hợp bị đứt cáp ở chỗ quý khách sử dụng thì đành chấp nhận vấn đề mạng chậm, internet lỗi cho đến khi nhà mạng báo xử lý xong.


• Sự cố dấu chấm than: Đây là dấu hiệu các bạn nhận thấy trên màn hình, hoặc trên điện thoại các bạn vẫn thấy có cọc wifi mà vẫn không thể kết nối vào internet đươc. Lỗi này xảy ra trong trường hợp có xung đột mạng, nếu như mạng wifi quá nhiều người dùng, khi modem bị quá tải. Riêng với sự cố này các bạn cần phải khởi động lại bộ phát wifi sau 2-3 phút, hoặc bạn có thể rút điện ra sau đó cắm lại. Làm xong chờ khởi động xong là thiết bị của khách hàng sẽ được truy cập trở lại.

Chú ý: Khởi động lại nguồn chứ không phải nhấn nút restart lại toàn bộ nhé!


Chỉ dẫn xử lý sự cố wifi bị chấm than vàng


Nếu như vẫn không thể kết nối được khách hàng có thể khảo sát trên máy khác để biết có liên kết được mạng wifi không? Để phát hiện sự cố từ cục phát wifi hay do thiết bị của khách hàng bị lỗi phần kết nối để khắc phục thuận tiện hơn.

Phương pháp này thông thường thành công 80% nếu như máy khác truy cập được mà máy tính của bạn không truy cập được là do đang có xung đột ip đang diễn ra để sửa chữa người dùng cần cài đặt ip tĩnh cho máy tính. Đối với điện thoại các bạn cần khởi động lại máy di động của mình và kiểm tra IP.

huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-vang.


Nếu như nguyên do không phải ở máy tính, di động của các bạn mà sau khi đã hoàn tất mọi cách thức mà không thể khắc phục được thì do wifi của các bạn đang bị lỗi cấu hình. Nếu như Quý khách là người mới sử dụng và không hiểu biết về cách cấu hình thiết bị wifi nhà các bạn thì trong trường hợp này bạn nên gọi đến công ty mạng để xử lý nhanh hơn. Nếu Quý khách vẫn muốn thử về cấu hình khách hàng cần tham khảo thêm phương thức cấu hình lại mạng wifi trên mạng, và khách hàng có thể thử thực hiện theo.


Cáp quang FPT hiện đang là loại mạng internet được nhiều người lựa chọn nhất vì có tốc độ nhanh, đường truyền ổn định, băng thông rộng và không xảy ra lỗi kết nối internet. Nếu bạn đang sử dụng loại mạng khác mà thường xuyên gặp lỗi thì hãy chuyển sang sử dụng mạng cáp quang FPT. Các bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi lắp đặt wifi FPT tại đây: https://fpttelecom.com/lap-dat-wifi-fpt-khuyen-mai/ sau đó rồi đăng ký lắp đặt cáp quang FPT tại đây nhé:https://fpttelecom.com/khuyen-mai-lap-mang-fpt/.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét