Vô hiệu hóa Internet Connection Sharing trên Windows

Ở môi trường có nhiều thiết bị là laptop cá nhân như xóm trọ, lớp học, thư viện, văn phòng làm việc, … không ít lần bạn chịu cảnh share mạng cho nhiều người dùng khác. Bạn bật chức năng Internet Connection Sharing để chia sẻ mạng vào những lúc cần thiết để các thiết bị khác cùng sử dụng khác.


Bình thường chức năng Internet Connection Sharing khá tiện lợi khi chia sẻ kết nối mạng 3 máy tính với nhau, trong trường hợp 1 máy đang sử dụng máy dây và phát kết nối cho 2 máy còn lại. Cả 3 máy tính kết nối với nhau sử dụng mạng như bình thường khi liên tục được cung cấp kết nối với máy tính.


vo-hieu-hoa-internet-connection-sharing-tren-windows


Nhưng trong trường hợp bạn cần sử dụng mạng khỏe hơn, đường truyền ổn định bạn cần biết cách vô hiệu quá chức năng Internet Connection Sharing đang được bật trên laptop. Khi bạn thực hiện vô hiệu hóa chức năng này nghĩa là máy tính của bạn sẽ được ngắt kết nối chia sẻ mạng với 2 máy tính khác.


Công ty FPT hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa chức năng internet connection sharing này.


Lưu ý: Bài viết chỉ hướng dẫn cách vô hiệu hóa chức năng Internet Connection Sharing trên hệ điều hành windows 7,8,10.


Bước 1: Tại trình Start bạn có thể sử dụng nút Start có biểu tượng cửa số trên bàn phím để mở chức năng này. Hoặc bạn click chuột để mở trình Start lên.


Bước 2: Tại ô cửa sổ tìm kiếm của trình Start, thực hiện gõ tìm kiếm “services.msc” (windows services là ứng dụng trên máy tính được cấu hình tự động khởi động khi máy tính có hệ điều hành windows của bạn khởi động và chạy trên nền background) và gõ enter để thực thi lệnh tìm kiếm. Khi chúng ta muốn vô hiệu hóa chức năng Internet Connection Sharing của máy tính thì bắt buộc ta phải mở vào quản lý windows service này. Khái niệm chỉ giải thích cho các bạn hiểu thêm về việc tìm kiếm services.mcs này. Còn nếu không cần hiểu sâu các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như trên là được.


huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-1


Bước 3: Chờ trình cửa sổ services hiển thị


Bước 4: Tại trình cửa sổ services hiển thị, sử dụng thanh cuộn xuống tìm kiếm services có tên “internet connection sharing (ICS).


huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-2


Bước 5: Click chuột phải vào service >>> chọn Properties


huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-3


Bước 6: Chờ hộp thoại Services connection Sharing (ICS)


Bước 7: Tại mục “Startup Type” tìm kiếm mục “Disabled” và click chọn.


huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-4


Bước 8: Chọn “Apply” để lưu, tiếp tục chọn Ok sau khi hoàn tất để thực hiện lưu thay đổi tất cả những thao tác thay đổi vừa thực hiện.


huong-dan-tat-internet-connection-sharing-tren-windows-5


Bước 9: Hoàn thành xong các bước vô hiệu hóa chức năng internet connection sharing trên máy tính, lúc này services Internet Connection Sharing (ICS) đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.


Ngoài cách tắt chức năng Internet Connection Sharing (ICS) để mạng nhanh hơn bạn có thể sử dụng cáp quang FPT để đường truyền ổn định và nhanh hơn để có thể dùng được nhiều thiết bị 1 lúc.Nguồn: http://congtyfpttelecom.net/vo-hieu-hoa-internet-connection-sharing-tren-windows/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét