Nguyên nhân gây ra mã lỗi 31 và cách khắc phục

Bạn đã từng nghe về mã lỗi 31 bao giờ chưa? Bạn có biết mã lỗi 31 là gì, nguyên nhân gì gây ra lỗi này và cách khắc phục ra sao hay không? Nếu chưa từng nghe đến lỗi này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty FPT Telecom để biết rõ hơn về mã lỗi 31 nhé.


Nguyên nhân gây ra mã lỗi 31 là gì?


Mã lỗi 31 là lỗi xảy ra trên máy tính do cài đặt sai Driver cho Network Adapter hoặc do Driver của máy tính bị lỗi. Mã lỗi 31 có thể xảy ra bất cứ khi nào trên bất kỳ phần cứng thiết bị nếu Driver tương ứng không được cài đặt chính xác.


nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-31-tren-mang-ethernet-1


Để biết cách khắc phục mã lỗi 31 các bạn hãy tham khảo ngay phần bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


Các bước khắc phục mã lỗi 31 đơn giản nhất


Các bạn muốn khắc phục mã lỗi 31 thì hãy thực hiện đúng và đầy đủ theo từng bước mà chúng tôi chia sẻ phía dưới đây nhé.


Bước 1: Mở Registry Editor


Để mở Registry Editor các bạn thực hiện mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Khi cửa sổ lệnh Run xuất hiện các bạn thực hiện nhập câu lệnh “Regedit” sau đó nhấn chọn OK hoặc nhấn Enter để mở Registry Editor nhé.


Bước 2: Sao lưu key Network


Trên cửa sổ Registry Editor các bạn lần lượt điều hướng: HKEY_LOCAL_MACHINE=>SYSTEM=>CurrentControlSet=>Control=>Network. Trên cửa sổ Network  các bạn kích chuột phải rồi chọn Export để sao lưu key trên máy tính của bạn phòng trường hợp xấu xảy ra.


nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-31-tren-mang-ethernet-2


Bước 3: Xóa value Config


Các bạn tìm tùy chọn có tên Config ở khung bên phải rồi kích chuột phải vào Config rồi chọn Delete.


Bước 4: Mở Device Manager


Để mở Device Manager các bạn kích chuột phải vào biểu tượng Computer rồi chọn manage, ở phía bên trái màn hình các bạn chọn Device Manager.


nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-31-tren-mang-ethernet-3


Bước 5: Gỡ bỏ cài đặt Network Adapter có mã lỗi 31


Trên cửa sổ Device Manager các bạn mở rộng mục Network Adapters sau đó kích chuột phải vào “Code 31” Network Adapter rồi chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt. Khi thực hiện xong bạn thực hiện đóng cửa sổ Device Manager lại.


Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn


Bước cuối cùng các bạn thực hiện Reset lại máy tính rồi cài đặt tự động Driver Network và kiểm tra kết nối.


Công ty FPT Telecom đã chia sẻ xong với các bạn nguyên nhân gây ra mã lỗi 31 và cách khắc phục khi gặp phải lỗi này rồi. Nếu các bạn cũng gặp phải trường hợp này thì hãy áp dụng cách khắc phục mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.


Quý khách hàng có nhu cầu lắp cap quang FPT có thể tham khảo các gói cước và chương trình khuyến mại thông qua hệ thống tổng đài 0903 442 656 – (04) 3991 6268 của chúng tôi.Nguồn: http://congtyfpttelecom.net/nguyen-nhan-gay-ra-ma-loi-31-va-cach-khac-phuc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét