Một số phương pháp sửa chữa lỗi router hay gặp phải – Phần 2


Trong bài phần 1 công ty FPT Telecom đã cung cấp đến quý khách hàng những nguyên nhân và các sửa chữa sự cố router thường gặp trong lúc sử dụng mạng. Trong phần bài viết hôm nay congtyfpttelecom.net tiếp tục gửi thêm đến người sử dụng các lỗi thường gặp và phương pháp sửa chữa để quý khách có thể khắc phục khi xảy ra. Hãy theo dõi bài sau để xem nó là gì nhé.

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap..


Nếu quý khách có ý định lắp đặt cáp quang FPT ,mời quý khách Click tại đây để xem chi tiết nhé: https://fpttelecom.com/cap-quang-fpt-ha-noi/.

Nguyên do và cách xử lý lỗi router thường gặp

 

3. Không có liên kết Internet

 

Trong khi không có truy cập mạng internet do khá nhiều nguyên do đưa đến, có thể vì router làm việc quá lâu dẫn đến nóng máy hoặc bụi bẩn lưu vào khe tản nhiệt làm máy nóng lên vô cùng nhanh.


Biện pháp sửa chữa:
Phương pháp dễ thực hiện nhất để khắc phục lỗi này đó chính là reset hay rút dây nguồn router cho router nghỉ chạy ít nhất là 30 giây đến 2-3 phút sau đó khởi động lại cho router khởi động trở lại.


4. Sản phẩm kết nối không tìm thấy router

 

Router vừa được thay mới chưa được cài những thông số phù hợp sẽ dẫn đến lỗi sản phẩm kết nối không tìm thấy router.
Phương thức khắc phục: Nhấp vào mục cài đặt của thiết bị kế tiếp reset lại phần truy cập mạng internet để máy tự động cập nhập các thông số quan trọng phù hợp để hiển thị.

5. Đột nhiên mất liên kết

 

Tự nhiên không thể liên kết mạng là lỗi gây ra khó nhất trong việc khắc phục. Lý do có thể vì router đã quá lâu, đường dẫn mất sóng hay bởi xung đột hệ thống, virut tấn công…quý khách hàng hãy thử thực hiện từng biện pháp khắc phục sau đây để có liên kết mạng internet trở lại.

Để tìm hiểu chi tiết những gói cước cáp quang giá rẻ, quý khách CLICK TẠI ĐÂY NHÉ: https://fpttelecom.com/khuyen-mai-lap-mang-fpt/.

Biện pháp sửa chữa:

 

– Tắt Firewall: Firewall (bức tường lửa) là chức năng tăng cường bảo mật hệ thống mạng được có sẵn trên máy vi tính. Chính điều này đã khiến cho máy tính của quý khách không thể truy cập được internet. Hãy thực hiện tắt Firewall hoặc đổi sang ứng dụng của nhà sản xuất để có thể liên kết mạng internet như trước nhé.
– Đổi DNS: người dùng thường xuyên bật/tắt router sẽ Dẫn đến lỗi từ hệ điều hành xuất hiện khiến máy không thể truy cập với sóng mạng internet. Hãy chuyển DNS của OpenDNS hay Google DNS để ISP của mọi người lưu trữ dữ liệu sử dụng để dịch tất cả các URLs đơn lẻ sang địa chỉ IP thích hợp trong mạng Internet

Qua 2 bài viết mà congtyfpttelecom.net đã tổng hợp và gửi về một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng router bị lỗi cùng với biện pháp khắc phục chắc các bạn đã có thể giải quyết sự cố về router nếu xảy ra sự cố rồi đúng không nào.
Trong một vài trường hợp không kết nối được mạng internet do đường truyền mạng của nhà cung cấp dịch vụ gặp vấn đề nên chúng tôi khuyên bạn hãy chọn lựa cap quang fpt của nhà mạng FPT Telecom để có đường dẫn thông suốt và tốc độ cao nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét