Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than vàng

Không ít lần bạn cảm thấy bực bội vì kết nối wifi luôn xảy ra vấn đề khiến công việc ngưng chệ, khiến bạn không xem phim được, không thể đọc tin tức, … Nhưng không thể lúc nào bạn cũng gọi điện nhờ thợ sửa hoặc fix lỗi cho bạn. Vì vậy, Công ty FPT hướng dẫn bạn cách xử lý các vấn đề cơ bản khi gặp phiền toái trong khi sử dụng wifi. Khi bạn không xử lý được những lỗi cơ bản thì lúc đấy hãy nghĩ đến giải pháp gọi thợ sửa.


Những lỗi khiến bạn không thể kết nối internet


  • Lỗi của nhà mạng: Lỗi mạng chậm thì không tránh khỏi khi bị đứt cáp tại khu vực bạn sử dụng thì đành chấp nhận tình trạng mạng chậm, mạng lỗi cho đến khi nhà mạng thông báo khắc phục xong.

  • Lỗi dấu chấm than: Đây là dấu hiệu bạn nhận thấy trên máy tính, hoặc trên điện thoại bạn vẫn thấy hiển thị cọc wifi mà vẫn không thể truy cập vào mạng. Lỗi này xảy ra khi có xung đột mạng, khi wifi quá nhiều người sử dụng, khi modem bị quá tải. Với lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại cục phát wifi với lỗi này chỉ cần tắt nguồn đi bật lại su 2-3 phút, hoặc bạn có thể rút điện ra sau đó cắm lại. Sau khi làm xong chờ khởi động xong là thiết bị của bạn sẽ được kết nối trở lại.

Lưu ý: Khởi động lại nguồn chứ k cần phải ấn nút restart lại toàn bộ nhé!


huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-than-vang-1


Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than vàng


Giả sử vẫn chưa kết nối được bạn có thể test trên thiết bị khác xem có kết nối được wifi không? Để kiểm tra lỗi từ cục phát wifi hay do thiết bị của bạn bị lỗi phần kết nối để khắc phục kịp thời.


Cách này thông thường thành công 80% Giả sử thiết bị khác kết nối bình thường mà máy tính của bạn không kết nối được chứng tỏ đang có xung đột ip đang diễn ra để khắc phục bạn cần cài đặt ip tĩnh cho máy tính. Với điện thoại bạn cần khởi động lại thiết bị điện thoải của mình và kiểm tra IP.


huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-than-vang-2


Giả sử vấn đề không phải ở máy tính, điện thoại của bạn mà sau khi đã làm tất cả mọi cách mà không thể khắc phục được thì do wifi của bạn đang bị lỗi cấu hình. Nếu bạn là người mới sử dụng và chưa hề biết về cách cấu hình thiết bị wifi nhà bạn thì lúc này bạn nên gọi nhà mạng để giải quyết nhanh hơn. Nếu bạn vẫn muốn thử về cấu hình bạn có thể tham khảo thêm cách cấu hình lại mạng wifi trên mạng bạn có thể thử áp dụng.


Để đường truyền mạnh và ổn định hơn bạn có thể lắp đặt cáp quang FPT và sử dụng modem có thể nhiều người sử dụng hơn. Hạn chế được lỗi chấm than vàngNguồn: http://congtyfpttelecom.net/huong-dan-sua-loi-wifi-bi-cham-than-vang/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét