Cách khắc phục nhanh lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration”

“WiFi doesn’t have a valid IP configuration” là lỗi thường xuyên gặp phải trên hệ điều hành Windows 10 và các phiên ban Windows thấp hơn như Windows 7, 8, 8.1. Khi gặp phải lỗi này máy tính sẽ không thể kết nối với mạng và truy cập internet được. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và cách khắc phục lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration” như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu với congtyfpttelecom.net trong bài viết dưới đây nhé.


Nguyên nhân dẫn đến lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration”


Tất cả các máy tính đều có địa chỉ một địa chỉ IP riêng giống như địa chỉ IP trên các bộ định tuyến wifi. Không chỉ có vậy, nguồn mạng mà nhà cung cấp dịch vụ mạng cung cấp cũng có một địa chỉ IP riêng biệt dành cho bộ định tuyến wifi để hỗ trợ người dùng kết nối internet trên dịch vụ mà họ cung cấp.


Trong trường hợp địa chỉ IP của hệ thống bị cấu hình sai sẽ gây ra lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration”. Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là: lỗi gán nhầm địa chỉ IP, lỗi router và lỗi trên NIC.


cach-khac-phuc-nhanh-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration


Hãy xem một số cách khắc phục nhanh lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration” trong phần bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể kết nối và truy cập internet nhé.


Cách khắc phục nhanh lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration”


Cách 1: Reset lại Modem hoặc Router


Reset lại Modem hoặc Router là cách đơn giản và nhanh nhất để khắc phục lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration”. Các bạn chỉ cần tắt Modem hoặc Router trong vòng 3 phút đến 5 phút sau đó tiến hành bật lại Modem hoặc Router và thử truy cập internet xem đã được hay chưa.


cach-khac-phuc-nhanh-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration-1


Nếu máy tính đã kết nối được internet chứng tỏ cách này đã thành công còn nếu không các bạn tiếp tục thực hiện thêm cách dưới đây để khắc phục lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration” nhé.


Cách 2: Cài đặt lại Network Adapter


Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập dòng lệnh “hdwwiz.cpl” rồi nhấn Enter hoặc kích chuột chọn OK để mở cửa sổ Device Manager.


Bước 2: Trên cửa sổ mở cửa sổ Device Manager các bạn thực hiện mở rộng tùy chọn Network adapters và ghi lại tên card mạng mà bạn đang sử dụng.


cach-khac-phuc-nhanh-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration-2


Bước 3: Kích chuột vào tên card mạng mà bạn đang sử dụng rồi chọn Uninstall.


Bước 4: Chọn tùy chọn có tên “Scan for hardware changes” rồi kích chuột chọn Action để thực hiện tìm kiếm và thêm vào card mạng bạn đang sử dụng.


cach-khac-phuc-nhanh-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration-3


Các bạn thực hiện chạy Windows Network Diagnostics hoặc Network Adapter troubleshooting để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé.


Trên đây là 2 cách khắc phục nhanh lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration” trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy thử áp dụng cách này nếu bạn gặp phải lỗi “WiFi doesn’t have a valid IP configuration” nhé.


Chúng tôi khuyên bạn nên lắp cáp quang FPT để không bao giờ gặp phải tình trạng bị mất kết nối internet do địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ mạng bị lỗi.Nguồn: http://congtyfpttelecom.net/cach-khac-phuc-nhanh-loi-wifi-doesnt-have-a-valid-ip-configuration/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét